Thursday, August 23, 2018

Xẹp thăm khu phố cổ Kakunodate xứ Phù Tang.

Kakunodate được biết đến là khu phố cổ của Nhật Bản, đến thăm Kakudonate du khách làm visa như được trở về thời kỳ Edo của xứ Phù Tang. Bởi nơi đây vẫn còn giữ gìn những quần thể kiến trúc cổ xưa của Nhật Bản. Nếu bạn là một người thích tìm hiểu về văn hóa và lịch sử của Nhật Bản, khu phố Kakunodate sẽ là một điểm đến du lịch Nhật Bản không thể bỏ lỡ khi làm visa xứ Phù Tang.

Kakunodate là khu vực xen kẽ ở thủ đô Senboku thuộc tỉnh Akita. Kakunodate là khu vực bảo tồn quần thể kiến trúc cổ kính quan trọng của Nhật Bản. Năm 1620, lãnh chúa Ashina thống trị vùng này đã tạo dựng nền móng của khu phố cổ Kakunodate ngày nay. Khu phố Kakunodate có quảng trường "Phòng hỏa" xen kẽ ở trung tâm; phía nam là "Sotomachi" nơi sinh sống của thị dân và thương nhân; khu phía bắc được gọi là "Uchimachi" là nơi sinh sống của giới võ sĩ. Sau này, Kakunodate trở thành khu phố nằm dưới chân thành của dòng họ nhà Satake. Nếu bạn muốn tìm hiểu về lịch sử và những nét văn hóa cổ xưa của những võ sĩ Đất nước mặt trời mọc xưa thì hãy tham quan con đường “Kakunodate Bukeyashiki”. Con đường Kakunodate Bukeyashiki xen kẽ ở trung tâm khu "Uchimachi”. Ở hai bên đường được dựng hàng rào sơn đen, trên đó phủ kín bởi những cây hoa anh đào Shidare-zakura, Kashi…tươi tốt. Có 6 căn nhà cổ của các võ sĩ ngày xưa thuộc các dòng họ Onoda, Kawarada, Iwahashi, Aoyagi, Ishiguro, Matsumoto nằm rải rác từ phía Nam. Khu phố tái hiện bầu không khí Đất nước mặt trời mọc truyền thống, xứng đáng gọi là "Khu Kyoto thu nhỏ của Michinoku". Du khách làm visa tham quan khu phố này từ cuối tháng 4, đầu tháng 5 sẽ có cơ hôi được thưởng ngoạn nét đẹp của hàng loạt cây Shidare-zakura đua nhau khoe sắc trong khu phố và dọc 2 bên đường qua lại. Với khoảng 400 cây đua nhau khoe sắc, soi mình trên dòng chảy hiền hòa của con sông Hinokinai. Hàng cây anh đào này thu hút rất nhiêu khách du lịch xứ Phù Tang đến đến thăm.

Ở Kakunodate cũng có nhiều cửa hàng ăn uống như quán Café, nhà hàng. Du khách làm visa đưng quên thưởng thức những món ăn cổ kính ở đây nhé. Nơi đây nổi tiếng với món mì Inaniwa Udon. Đây là món ăn có truyền thống lâu đời với hơn 300 năm lịch sử. Sợi mì mảnh hơn các loại udon thông thường, khi ăn vào có cảm giác trơn mịn. Không nhào bột và cắt sợi mì bằng dao, Inaniwa Udon được sản xuất theo phương pháp ấn tượng với công đoạn vừa kéo mỏng bột vừa tách sợi bằng tay giống như Somen.

Nếu còn thời du khách làm visa hãy tham quan hồ Tazawako nằm gần khu phố cổ Kakunodate. Du khách làm visa là một người yêu thiên nhiên thì hồ Tazwako sẽ là một điểm dừng chân tuyệt vời trong chuyến du lịch Nhật Bản bạn sẽ được tận hưởng cảm giác du thuyền vô cùng lãng mạn trên hồ Tazawako. Với chiều sâu là 423m, đây là hồ nước sâu nhất ở xứ Phù Tang, đó chính là lý do dù là mùa đông lạnh giá, nước hồ không bao giờ bị đóng băng. Điều đặc biệt thú vị là nước hồ thay đổi thành đa sắc từ màu xanh nhạt ở những chỗ cạn đến màu xanh đậm ở vùng nước sâu. Mức độ đậm nhạt của nước hồ cũng có nhiều mức độ khác nhau mang đến nét quyến rũ vô cùng huyền bí.

Ở hồ Tazawa-ko có lưu truyền truyền thuyết "Tatsuko-Hime"; truyền thuyết này cho rằng nàng Tatsuko-Hime vì muốn giữ vĩnh viễn tuổi trẻ và vẻ đẹp của mình nên nó đã biến thành rồng và trở thành thần hồ của hồ nước tuyệt đẹp này. Từ truyền thuyết đó nên người ta đã cho tạo dựng tượng nàng Tatsuko-hime bằng đồng ngay mép hồ. Bên cạnh đó, ở gần vùng miền bờ hồ cũng có 3 bức tượng xoay quanh truyền thuyết này. Khi đến ghé thăm hồ Tazawa-ko hãy thử đi dạo một vòng khám phá các di tích liên quan đến truyền thuyết Tatsuko-hime nhé. Sau một ngày đến thăm du khách có thể ngâm mình trong suối nước nóng gần hồ Tazawako hoặc gần làng Nyuto Onsen. Đây sẽ là những địa điểm vô cùng tuyệt vời trong chuyến du lịch Đất nước mặt trời mọc của bạn đấy!

Để biết thêm thông tin và được tư vấn về các vấn đề liên quan đến dịch vụ xin visa đi Úc, dịch vụ làm visa Hàn Quốc, xin visa đi Mỹ, xin visa đi Pháp, làm visa Trung Quốc hãy gọi theo số 0948679665 hoặc gửi thư qua hòm mail cskh@visatutuc.vn để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

No comments:

Post a Comment