Friday, August 31, 2018

Vẻ đẹp vịnh Matsushima – Nhật Bản

Vịnh Matshusima là một trong 3 địa danh nổi tiếng nhất ở Nhật Bản cùng với bãi cạn có thông bao phủ Amanohashidate ở tỉnh Kyoto; và đền Itsukushima ở tỉnh Hiroshima, ba khung cảnh này được gọi là “Nhật Bản tam cảnh”. Vịnh Matsushima là một trong những vịnh đẹp nhất Nhật Bản. Nếu có dịp đi làm visa nhật bản, hãy gạnh thăm vịnh Matshushima ở tỉnh Miyagi để khám phá vẻ đẹp và có những khám phá vô cùng thú vị tại mảnh đất này.

Matsushima là tên một cửa vịnh rộng chừng 40 km vuông ở vùng biển Đông Bắc Nhật Bản, gần đô thị Sendai - thủ phủ tỉnh Miyagi. Matsushima còn được gọi là đảo thông vì trên đảo có vô số thông sinh trưởng. Cây thông là một trong 3 biểu trưng đẹp của vịnh Matsushima. Vịnh Matsushima được tạo thành bởi hơn 260 hòn đảo lớn nhỏ nằm xen kẽ nhau, có khi chỉ là một tảng đá nhô lên mặt biển tạo nên một cảnh sắc tuyệt đẹp.

Để có thể thưởng lãm được cảnh đẹp của toàn vịnh Matsushima du khách nên đi thuyền vòng quanh khu vịnh để cảm nhận được hết vẻ đẹp của vịnh Matsushima. Vừa thưởng ngoạn du khách có thể vừa thưởng thức những món ăn đặc sản tại vùng vịnh này. Nước biển của Thái Bình Dương mang đến nguồn hải sản phong phú cho vịnh Matsushima, đặc biệt, hàu nơi đây rất nổi tiếng. Hàng năm, cứ đến đầu tháng 12 cho đến cuối tháng 3 năm sau là vào mùa của hàu biển.

biểu trưng làm visa nhật bản của vùng Matsushima là một kiến trúc mang tên Ngũ Đại đường, được tạo lập vào năm 807. Ở đây đặt tượng của 5 vị sau: Đại Thành Bất Động Minh Vương ở trung tâm, Đông Phương Giáng Tam Thế, Tây Phương Đại Uy Đức, Nam Phương Quân Gia Lợi, Bắc Phương Kim Cương Dạ Xoa. Tòa miếu đường như ta thấy hiện nay được tạo lập lại vào năm 1604. Matsushima còn nổi tiếng bởi ba cây cầu mang các ý nghĩa: Se duyên là cây cầu nhỏ nối từ bờ với Ngũ Đại đường, cầu Gặp gỡ nối với đảo Fukurashima và cầu Ly biệt nối với đảo Oshima. Khi chọn lựa đi du lịch Nhật Bản bạn đừng bỏ lỡ cơ hội kẹ thăm công trình kiến trúc độc đáo này nhé.

Một địa điểm du khách làm cho visa chọntour du lịch Nhật Bản không thể bỏ qua khi thăm quan vịnh Matsushima đó Trà thất Kanrantei và Bảo tàng Matsushima. Là vùng miền trà thất đồng thời là bảo tàng trưng bày các dụng cụ Daimyo (đồ dùng của lãnh chúa) của nhà Date-ke, nằm ở thị trấn Matsushima thuộc tỉnh Miyagi. Trà thất Kanran-tei vốn là một trà thất xen kẽ trong thành Fushimi Momoyama-jo được vun đắp bởi Toyotomi Hideyoshi, sau đó trao cho lãnh chúa đầu tiên của Sendai-han là Date Masamune, Masamune dời Hantei đến Edo Shinagawa, sau đó lãnh chúa đời thứ 2 là Tadamune đã dời trà thất đến nơi hiện tại với nguyên hình dạng ban đầu, không thay đổi 1 chi tiết nào. Đây là nơi các đời lãnh chúa hóng mát, ngắm trăng nên nó còn có tên gọi khác là "Đình vọng nguyệt". Vì là trà thất nên nó không có diện tích lớn nhưng lại hấp dẫn rất nhiều khách chọntour du lịch Nhật Bản đến tới thăm . Bảo tàng Matsushima xen kẽ ở phía sau Kanran-tei, là bảo tàng trưng bày binh khí, võ phục, y trang, tranh ảnh, thư pháp được truyền qua các đời nhà Date-ke. Bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng bức tranh nghệ thuật ở phía trong bảo tàng. Đó là bức tranh vẽ Phượng Hoàng (Phượng Hoàng Chi Đồ), là bức họa tường ở hội trường lớn trong Honmaru của thành Sendai-jo. Đây là bức tranh đỉnh cao của họa sĩ Sakuma Ukyo, được vẽ bằng rộng rãi màu sắc đẹp mắt trên nền vàng lá. Ngoài ra du khách khiến visa sẽ được thăm quan về văn hóa cổ kính và cuộc sống của các vị lãnh chúa, cũng như lịch sử hình thành nên đất nước này.

điểm tới tiếp theo trong tour du lịch Nhật Bản là chùa Zuigan, được xây dựng vào năm 828. Sau đó vào thời Tokugawa (1609) được các thợ thủ công lành nghề trùng tu lại cùng với miếu thờ Shiogama, Osakihachiman vân vân. Cũng không thể không đề cập đến các lễ hội ở Matsushima. Bạn sẽ được hòa mình vào các lễ hội, đầu tiên là lễ hội lên đèn được tổ chức ở chùa Zuigan vào đêm 6-8 tháng 8. Đoạn trục đường từ cổng chùa vào đến điện chính được thắp sáng lấp lánh bởi các ngọn nến, khiến cho nên một cảnh sắc chùa tuyệt đẹp về đêm. Nếu du khách là một người ham mê ẩm thực hải sản đừng quên tham gia lễ hội sò được tổ chức vào ngày cuối tuần đầu tiên của tháng 2. Tại lễ hội này, những người tham gia có thể ăn thỏa thích các món ăn từ sò, loại hải sản tươi ngon được các ngư dân đánh bắt tại vịnh .

bạn sẽ được chìm đắm trong những sắc màu oắt của pháo hoa và nhìn bầu trời rực sang của những chiếc đèn lồng trong lễ hội bắn pháo hoathả đèn lồng được tổ chức vào ngày 15 tháng 8. Đây là lễ hội truyền thống lớn nhất của vùng, đã được kế thừa trên bảy trăm năm nay. Cùng với khoảng 8.000 phát pháo hoa được bắn lên trời thì ở trên mặt vịnh cũng có vô số đèn lồng được thả xuống, tất cả khiến cho nên một cảnh đẹp rất hoành tráng. Vịnh Matsushima chắc chắn sẽ là một điểm thăm quan du lịch Nhật Bản không thể bỏ lỡ của mỗi du khách khi dừng chân đến xứ Phù Tang. Với cảnh đẹp tự dưng tuyệt đẹp, cùng những di tích kiến trúc đặc thù vịnh Matsushima xứng đáng là một trong “ Nhật Bản tam cảnh.”

Để biết thêm thông tin và được tư vấn về các vấn đề liên quan đến dịch vụ xin visa đi Úc, dịch vụ làm visa Hàn Quốc, xin visa đi Mỹ, xin visa đi Pháp, làm visa Trung Quốc hãy gọi theo số 0948679665 hoặc gửi thư qua hòm mail cskh@visatutuc.vn để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

No comments:

Post a Comment