Thursday, August 23, 2018

Thăm quan những ngôi đền ở xứ Phù Tang

Núi Phú Sĩ, hoa Anh Đào là biểu tượng của đât nước ông mặt trời mọc thì những ngôi đền ở Nhât Bản đươc xem là linh hồn của đất nước. Du khách làm visa là một người yêu thích văn hóa tôn giáo Nhật Bản , du khách muốn tham quan về những ngôi đền nổi tiếng ở Nhật Bản. Làm visa xứ Phù Tang hãy tham quan những ngôi đền sau nếu có dịp đến du lịch xứ Phù Tang nhé.

Ngôi đền nổi tiếng nhât ở xứ Phù Tang là đền Itsukushima . Đền Itsukushima xen kẽ trên đảo Miyajima thuộc tỉnh Hiroshima, đền Itsukushima hay còn gọi là thần xã Itsukushima là công trình thần đạo quan trọng của du lịch xứ Phù Tang. Cảnh sắc ngôi đền ẩn hiện trong làn nước biển phía trước núi Misen của đảo Miyajima là một trong 3 cảnh sắc nhất của Nhật Bản.Du khách tham quan quan sẽ thấy một điều đặc biệt là ngôi đền này năm hoàn toàn trên mặt nước. Đền nổi là một trong những công trình đặc biệt nhất trong kiến trúc tôn giáo trên thế giới. Toàn bộ quần thể ngôi đền bao gồm một đền chính, nhiều miếu thờ nhỏ bố trí bao bọc, một sân khấu kịch Noh, một phòng tấu nhạc và nhiều cây cầu cùng hành lang nối liền các khu vực khác nhau trong đền. Tổng độ dài các hành lang lên đến 300m.

Một trong những điểm hấp dẫn nhất của ngôi đền là chiếc cổng O-Torii đứng sừng sững trên mặt biển hướng thẳng tới đền và cũng chính là hình ảnh của đảo Miyajima. Cổng cao 16m, bộ mái dài 24m với những cột chính làm từ những cây gỗ độc mộc có đường kính 1m. Cổng tự đứng vững bằng kết cấu khung của mình, không hề có bộ phận nào chôn dưới đất. Nếu có dịp đến đây bạn đừng bỏ lỡ cơ hội đón ánh sáng sớm ở cổng đền tuyệt đẹp này. Di tích hoàn toàn không sử dụng một vật dụng kim loại nào trong khi tạo dựng, kể cả một chiếc đinh. Những kẽ hở giữa các tấm sàn được tính khéo léo sao cho có thể giảm bớt áp lực của triều cường khi có bão lớn. Các bộ phận của quần thể đền được pha trộn với nhau hài hòa trong gam màu đỏ chủ đạo như kiêu sa hơn khi ngắm mình xuống nước biển thủy triều. Nều may mắn được đến thăm ngôi đền này vào dịp cuối năm hoặc đầu năm mới bạn sẽ cảm nhận trọn vẹn vẻ đẹp huyền ảo và sâu lắng nơi đây.

Nếu du khách làm visa đến với mảnh đất Izumo- mảnh đất của những vị thần thì đừng quên đến thăm ngôi đền Izumo- taisha nhé. Ngôi đền chính là biểu tượng cho đất nước của các vị thần. Ngôi đền nằm ở chân núi phía nam núi Yakumo này lúc nào cũng được bao phủ bởi bầu không khí trang nghiêm, lặng yên trật tự như một thánh đường, xứng đáng là nơi các vị thần tổng hợp về. Du khách đến thăm ngôi đền này từ tháng 3 đến tháng 10. Khi tham quan đền bạn đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá quy tắc cúng viếng của ngôi đền này nhé: đầu tiên du khách làm visa phải đi qua cổng torii làm bằng gỗ ở cửa chính rồi theo lối vào để đi vào đền.

Đến Harai-no-yashiro, người viếng đền sẽ chấp 2 tay lại và những thứ chưa tinh khiết trên người họ sẽ được rửa sạch. Sau đó đi qua cây cầu hình cung Harai-bashi rồi men theo con đường hai bên là những cây thông hàng trăm năm tuổi. Đi bộ khoảng 5 phút sẽ đến cửa vào trong điện, bên tay phải có tượng thần Okuninushi no Okami cạnh một chú thỏ (ỞIzumo-Taisha có đặt rất nhiều tượng thỏ, nó có liên quan đến truyện thần thoại "Con thỏ trắng của Inaba"). Phía trước tượng thần Okuninushi no Okami và chú thỏ là Chozuya, tại đây, trước khi vào đền du khách phải rửa theo thứ tự tay trái, tay phải rồi đến miệng. Vào trong điện là gian thờ lớn nhất tạo dựng theo kiến trúc gỗ sau chiến tranh, du khách sẽ thực hiện nghi thức thờ cúng đặc biệt của Izumo-taisha là "2 vái, vỗ tay 4 lần, 1 vái". Ở điện thờ có gắn vòng dây thừng nặng 1 tấn, còn vòng dây thừng ở điện Kagura-den bên trái nặng đến 4.5 tấn và được cho là lớn nhất ở xứ Phù Tang. Kết thúc nghi lễ ở điện thờ rồi đi vòng ra phía sau sẽ thấy cổng Yatsuashi-mon, từ đây nhìn thẳng về phía điện chính du khách sẽ thấy nơi đây toát lên một vẻ tôn nghiêm.

Nếu có dịp du lịch xứ Phù Tang du khách đừng bỏ lỡ cơ hội đến thăm những ngôi đền linh thiêng của xứ Phù Tang. Nơi đây không chi mang một vẻ uy nghiêm, trang trọng mà còn được tạo dựng bởi những kiến trúc đặc trưng. Vào đầu năm mới những ngôi đền này hấp dẫn hàng ngàn lượt khách du lịch đến tham quan và cầu may mắn. Vì vậy nếu đến xứ Phù Tang vào đầu năm mới du khách làm visa hãy đến thăm những ngôi đền này để cầu may mắn nhé.

Để biết thêm thông tin và được tư vấn về các vấn đề liên quan đến dịch vụ xin visa đi Úc, dịch vụ làm visa Hàn Quốc, xin visa đi Mỹ, xin visa đi Pháp, làm visa Trung Quốc hãy gọi theo số 0948679665 hoặc gửi thư qua hòm mail cskh@visatutuc.vn để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

No comments:

Post a Comment