Friday, August 31, 2018

Lâu đài Nijo- Nhật Bản.

nhắc đến Nhật Bản chắc chắn du khách làm visa sẽ nghĩ ngay đến hoa anh đào và núi Phú Sĩ biểu tượng đặc trưng của xứ Phù Tang nhưng nơi đây còn lưu giữ những lâu đài cổ với những công trình kiến trúc đặc trưng. Tòa lâu đài Nijo là một trong tòa lâu đài cổ còn được bảo tồn đến ngày nay. Lâu đài Nijo là một trong những công trình kiến trúc cổ đặc trưng trở thành địa điểm tham quan nổi tiếng không thể bỏ lỡ khi đi làm visa nhật bản. Nếu đến Nhật Bản bạn đừng bỏ lỡ cơ hội tham quan cung điện cổ Nijo nhé.

cung điện Nijo được tạo dựng vào năm 1603 khi Tokugawa Ieyasu cư trú ở Kyoto - vị tướng quân của thời Edo (1603 - 1867). Con trai của vị tướng quân đã hoàn tất nốt việc xây dựng tòa lâu đài trong 23 năm và mở rộng thêm 5 toà cung điện nữa. Sau khi mạc phủ Tokugawa bị sụp đổ vào năm 1867, tòa lâu đài Nijo được sử dụng như một cung điện của vua chúa trước khi nó được đem hiến tặng cho thành phố và được mở cửa công khai như một công trình lịch sử. Lâu đài này được xem là chứng minh tốt nhất cho kiến trúc phong kiến của Nhật Bản và toà tòa lâu đài đã được UNESCO công nhận là di sản văn hoá thế giới vào năm 1994.

tòa lâu đài xen kẽ trên bình nguyên Kyoto, Nhật Bản. Diện tích bề mặt của tòa lâu đài là 275.000 mét vuông, trong đó các tòa nhà chiếm 8.000 mét vuông. Toà cung điện Nijo được chia làm 3 khu vực là Honmaru (vòng tròn phòng thủ chính), Ninomaru (vòng tròn phòng thủ thứ hai) và một số khu vườn bao quan Honmaru và Ninomaru. Toàn bộ khu đất của lâu dài và khu vực Honmaru được bao quanh bởi các bức tường đá và thành trì. Để vào tham quan tòa lâu đài du khách làm visa phải đi qua một cái cổng lớn ở phía đông. Mạo hiểm đi xa hơn vào phía trong cung điện, du khách sẽ được ngắm thấy cổng Karamon có kiển trúc Trung Quốc, lối vào dẫn tới Ninomaru (vòng tròn phòng thủ thứ 2). Đây là địa điểm chính quyến rũ khách du lịch Nhật Bản khi đến ghé thăm tòa lâu đài. Điểm bước đến đầu tiên trong tòa lâu đài là cung điện Ninomaru, cung điện rộng 3300 mét vuông bao gồm năm tòa nhà riêng biệt gắn kết nhau và được tạo dựng gần như hoàn toàn bằng Hinoki (cây bách).

tòa lâu đài này đã có hơn 30 phòng, được trang hoàng bằng nhiều tấm chiếu tatami (được dệt) và có các bức họa phong phú Khi vào trong điện chắc chắn du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước cách trang trí bên trong điện bằng các lá vàng, với cách bày trí như vậy chắc chắn sẽ gây đặc trưng cho các vị khách về sức mạnh và sự giàu có của các shogun (tướng quân). Các cánh cửa trượt và tường của mỗi phòng đều được bày trí bằng tranh tường của các nghệ sĩ của trường Kano. Điểm đặt chân tiếp theo là lâu đài Honmaru. Cung điện Honmaru có diện tích bề mặt là 1600 mét vuông. Tổ hợp kiến trúc này gồm có bốn phần: các khu nhà ở, các phòng tiếp đãi và giải trí phòng, tiền sảnh và khu vực nhà bếp. Các vùng miền riêng biệt được gắn kết bởi hành lang và sân. Phong cách kiến trúc nơi đây là của thời hậu Edo. Cung điện còn trưng bày các bức tranh của một số bậc thầy nổi tiếng, như Kano Eigaku. Tuy nhiên, cả hai di tích kiến trúc Ninomaru và Honmaru này đều bị phá huỷ bởi hoả hoạn vào thế kỷ 18 và không được tạo dựng lại. Sau sự sụp đổ của chế độ Mạc phủ, nơi ở của vua chúa được chuyển từ cung điện hoàng gia Katsura đến lâu đài Honmaru của Nijo và tồn tại cho đến ngày nay.

cung điện Honmaru và Ninomaru được bao bọc bởi những không gian xanh và những con đường nhỏ tản bộ dưới những hàng cây. Rất nhiều loại hoa anh đào được nuôi trồng ở khắp tòa lâu đài với gần 400 cây ở trong vườn. Chính vì vậy, khi đi du lịch Nhật Bản du khách làm visa không thể bỏ lỡ cơ hội chiêm ngưỡng hoa anh đào ở lâu đài Nijo Kyoto từ cuối tháng 3 cho tới tháng 4. Du khách đừng bỏ lỡ cơ hội ghé thăm khu vườn Ninomaru , vườn hoa được thiết kế bởi nhà kiến trúc cảnh quan nổi tiếng kiêm bậc thầy trà đạo, Kobori Enshu. Khu vườn xen kẽ giữa hai vòng chính của các công sự, bên cạnh cung điện cùng tên. Vườn có một hồ lớn với ba hòn đảo nhỏ, rất độc đáo với vô số phiến đá được bài trí công phu và những cây thông được cắt tỉa, tạo hình. Nếu ghé thăm Nijo vào khoảng cuối tháng 2 đầu tháng 3 du khách sẽ được chìm đắm trong khu vườn hoa mận. Và vườn hoa đặc biệt nhât mà du khách làm visa không thể bỏ qua đó là mảnh vườn Seiryuen, khu vườn mang phong cách nửa Nhật Bản nửa phương Tây được xây dựng vào năm 1956. Đây là nơi diễn ra các sự kiện văn hoá như lễ hội thưởng trà. Nếu đến vào các dịp lễ hội, du khách làm visa sẽ được đắm mình vào các lễ hội cổ xưa của Nhật Bản được diễn ra tại đây.

Để biết thêm thông tin và được tư vấn về các vấn đề liên quan đến dịch vụ xin visa đi Úc, dịch vụ làm visa Hàn Quốc, xin visa đi Mỹ, xin visa đi Pháp, làm visa Trung Quốc hãy gọi theo số 0948679665 hoặc gửi thư qua hòm mail cskh@visatutuc.vnđể được tư vấn và giải đáp miễn phí.

No comments:

Post a Comment