Thursday, August 23, 2018

Ghẹ thăm Chùa Thanh Thuỷ - ngôi chùa cổ tại cố đô Kyoto

Chùa Kiyomizu Dera (hay Thanh Thủy Tự) là một trong các ngôi chùa cổ nức danh nhất tại cố đô Kyoto. Chùa Thanh Thuỷ được bao quanh co bởi thiếu gì cây maple và hoa anh đào. Phong cảnh chùa đẹp nhất vào mùa xuân lúc hoa anh đào nở rộ và mùa thu lúc lá maple chuyển sang màu đỏ, nơi đây hàng năm lôi kéo hang triệu lượt khách đến du lịch Nhật Bản. làmvisa nhật Bản dịp đến thăm cố đô Kyoto, chùa Thanh Thủy sẽ là một địa điểm du hý Nhật Bản chẳng thể bỏ lỡ trong chuyến đi của bạn.

Kiyomizu-dera được ra đời vào cuối giai đoạn Nara. Ngôi chùa được được một nhà sư là Enchin trụ trì có mặt trên thị trường và xây dựng năm 778, không những thế , chùa nhiều lần bị cháy, và những kiến trúc ngày nay của chùa được xây từ năm 1633, theo lệnh của Tokugawa Iemitsu. Là 1 trong số ngôi chùa cổ còn giữ lại được trong khoảng giai đoạn Nara (năm 710 - 794), Kiyomizu Dera (hay Thanh Thủy Tự) có diện tích rộng to với kiến trúc kiểu dáng đặc biệt luôn lôi kéo du khách. Thời điểm hoa anh đào nở rộ được coi là mùa cao điểm nhấn phổ biến khách du hý Nhật Bản đến tham quan của ngôi chùa.Trong khuôn viên chùa với suối nước Otowa có ba loại nước: trường thọ, đỗ đạt và hạnh phúc. Người ta tin rằng cả 3 ngọn thác ở nơi này đều rất linh nghiệm về "trường thọ", "tình duyên", "học hành thành đạt", ví như người chiêm bái uống một ngụm nước ở 1 trong ba mẫu nước trên thì điềm may sẽ tới . Ngược lại , giả dụ uống 2 ngụm thì sự linh ứng sẽ giảm đi một nữa, uống 3 ngụm thì vận phải chăng chỉ còn 1 phần ba. Hơn nữa, nếu tham lam mà uống nước ở cả 3 mẫu thì hoàn toàn sẽ ko linh nghiệm . Điều này được đúc kết thành lời răn dạy từ xa xưa. Trước khi uống nước thiêng ở loại thác, hãy chắp tay khấn vái cư sĩ Gyoei đang được thờ phía sau thác nước để bộc lộ lòng tôn trọng nghiêm trang và thật tâm muốn xin cái nước thuần khiết này.

Trước khi xuất hành vào chùa, du khách sẽ rửa tay và súc miệng tại 1 chậu nước lớn bằng đá gọi là temizuya nằm ở bên các con phố Sando. Hành động này có ý tức thị gột rửa bản thân trước lúc vào trong chùa . Để vào chùa du khách phải đi qua cổng chính, cổng chính mang tên là Niomon (Cổng Nhị Vương) được xây dụng lại năm 2003 (chính diện 10m, ngang 4,8 m và cao 8.5 m) ngày xưa khiến bằng sơn mài nên cũng được gọi là Cổng Đỏ. Cổng Nhị Vương nằm ngay những bậc nấc trước nhất , phía tây Chùa. Sau lúc qua khỏi cổng chính là 1 các con phố cong cong dẫn vào chính đường : phía trước chính các con phố còn mang đa dạng hạng mục chùa chiền, tháp ba tầng …

lúc bước vào bên trong du khách sẽ thấy ngôi chùa với kiến trúc rất đặc thù . Chính các con phố là 1 tòa nhà bằng gỗ được dựng trên vách núi, được xây dựng lại năm 1633 (thời gian 10 năm) có mặt tiền là 36 m, ngang 30 m và cao trằn là 18 m, được phân ra làm 3 khu vực dựa vào các hàng cột, phía trước chính tuyến đường là 1 khoảng ban công rộng khoảng 90 m2, bên dưới được chống đỡ bởi 139 cây cột gỗ cao khoảng 12m tạo nên 1 đặc điểm đặc sắc ko giống một ngôi chùa nào khác trên thế giới . Kết cấu tường cột giao nhau tạo thành mặt tiền như 1 khán đài, gần như quần thể kiến trúc kết lại có nhau được sử dụng mộng cá không đóng một cây đinh. Bên trong chính điện với thờ tượng Phật bà quan Âm 11 mặt, nghìn tay (nghìn mắt) là quốc bảo của Nhật Bản.

Chính điện được coi là bảo vật quốc gia , còn lừng danh sở hữu tên gọi khác là "Vũ đài Kiyomizu". Ở Kiyomizu Dera sở hữu 2 hòn đá được đặt tên “Đá tình yêu”. Tương truyền, giả dụ nhắm mắt xuôi tay đi trong khoảng hòn đá này chạm được đến hòn đá kia sẽ có thể tậu được tình ái . Từ chính điện du khách sẽ được chiêm ngưỡng toan bộ vẻ đẹp nơi đây. Trong khoảng nơi đây mang thể nhìn về cố đô Kyoto, tận hưởng cảnh sắc thay đổi theo mùa. Tuy nhiên cảnh đêm ở đây rất hoàn hảo . Ví như đứng ở trước chính trục đường nhìn bao quát sang thác Otowa và thung lũng bên dưới chúng ta với cảm giác như ngôi chùa được treo lơ lửng trên không gian.

Chùa Thanh Thủy đep nhất vào mùa xuân và mùa thu, đây cũng là thời khắc thích hợp để du khách xẹp thăm chùa và chiêm ngưỡng vẻ nơi đây. Mùa xuân hoa anh đào nơ rộ, ngôi chùa khoác lên mình mẫu áo màu hồng của sắc hoa anh đào, xen kẽ mang các tán lá xanh,khiến du khách ngỡ như đang lạc vào chốn tiên cảnh . Vào mùa thu, chùa Thanh Thủy như khoác lên mình một dòng áo mới ranh ma của sắc thu đỏ thắm. Ngôi chùa được coi là biểu tượng phật giáo của người dân Nhật Bản, nếu như có cơ hội đến thăm cố đô Kyoto bạn đừng bỏ lỡ cơ hội đến hành hương tại ngôi chùa cổ này và chiêm ngưỡng cảnh sắc tuyệt đẹp ở nơi đây nhé.


Để biết thêm thông báo và được tư vấn về những vấn đề can dự đến nhà cung cấpxin visa đi úc, nhà cung cấp làmvisa hàn quốc, xin visa đi Mỹ, xin visa đi Pháp, khiến visa Trung Quốc hãy gọi theo số 0948679665 hoặc gửi thư qua cỗ ván mail cskh@visatutuc.vn để được trả lời và giải đáp miễn phí.

No comments:

Post a Comment